The Standard – B’lue with Micro Influencer Strategy to Win The Hearts of Thai New Gens

An in-depth article covering our communication campaigns for B’lue, an infused vitamin water with fruit flavors.

Published in The Standard on 18 September 2019

B’lue กับกลยุทธ์เจาะกลุ่มผู้บริโภค iGen ผ่าน Micro-Influencer – THE STANDARD

HIGHLIGHTS
  • ไมโครอินฟลูเอนเซอร์ เป็นหนึ่งกลยุทธ์การตลาดที่มาแรงในยุคดิจิทัล โดยเฉพาะกับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคน iGen ที่มีความเป็นตัวเองสูง ชอบความแปลกใหม่ และชอบมองหาความท้าทายให้ชีวิต
  • B’lue (บลู) น้ำผสมวิตามินกลิ่นผลไม้ เลือกสื่อสารผ่านไมโครอินฟลูเอนเซอร์ 3 สาย 3 สไตล์ ได้แก่ แรปเปอร์ P-HOT, บิวตี้บล็อกเกอร์ นัท สะบัดแปรง และเหล่านักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทยนำขบวนโดย Lakelz โค้ชอีสปอร์ตในซีเกมส์ 2019 ซึ่งมาพร้อมกับวงไอดอลสาว ยูนิต ไดฟุกุ จากซีเอ็ม คาเฟ่ 

B’lue (บลู) น้ำผสมวิตามินกลิ่นผลไม้ เครื่องดื่มแนวใหม่ที่เกิดขึ้นมาเพื่อเอาใจคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ เป็นแบรนด์หนึ่งที่ชวนเหล่าไมโครอินฟลูเอนเซอร์จากหลากหลายกลุ่มความสนใจ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ ‘Be More With B’lue’ หรือ ‘เบๆ ไม่ใช่เวย์เรา’ ที่นอกจากต้องการสร้างเอ็นเกจเมนต์บนโลกออนไลน์แล้ว ยังชวนฟอลโลเวอร์ออกมาร่วมสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ และท้าทายไปด้วยกัน

ไมโครอินฟลูเอนเซอร์เป็นหนึ่งกลยุทธ์การตลาดที่มาแรงในยุคดิจิทัล ที่สามารถเจาะผู้บริโภคได้อย่างตรงกลุ่ม และยังได้รับการยอมรับจากผู้บริโภค โดยเฉพาะกลุ่มคน iGen ที่มีความเป็นตัวเองสูง ชอบความแปลกใหม่ และชอบมองหาความท้าทายให้ชีวิต ดังนั้นการทำการตลาดผ่านไมโครอินฟลูเอนเซอร์ จึงทำให้แบรนด์สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้ตรงตามทาร์เก็ตมากยิ่งขึ้น  

Micro-Influencer ที่เจาะหลากหลายตลาด iGen 

P-HOT x B’lue: Be More Swag

ในประเทศไทยมีกลุ่มคนที่มีความชอบในดนตรีและเสียงเพลงมากกว่า 10.8 ล้านคน B’lue จึงเจาะตลาดกลุ่มนี้ผ่านแรปเปอร์อย่าง P-HOT หรือ วัชรินทร์ พึ่งสุข ผู้สร้างกระแสลูกแทรป แนวดนตรีที่เป็นการนำเอาดนตรีลูกทุ่งมาผสมผสานกับแทรปหรือแรปเป็นคนแรกในเมืองไทย เจ้าของอินสตาแกรม p_hot99 ผ่านแคมเปญ ‘Be More Swag with B’lue’

โดยเปิดโอกาสให้เหล่าแรปเปอร์ได้ออกมาแรป ออกมาโชว์ไรม์ พร้อมเปิดเวทีให้ขาแรปขึ้นโชว์ความสามารถกันอย่างเต็มที่ ด้วยการฟีเจอริงสดๆ กับ P-HOT ผ่าน 3 เวทีทั่วประเทศ ทั้งกรุงเทพฯ ขอนแก่น และเชียงใหม่ โดยงานนี้มีเหล่าแรปเปอร์มารวมตัวกันถึง 1,500 คน เรียกเสียงชาวแรปเปอร์ได้ไม่น้อย

Nisamanee.Nutt x B’lue: Be More Inspired 

B’lue ท้าทายอินฟลูเอนเซอร์สายบิวตี้ ด้วยการชาเลนจ์บิวตี้บล็อกเกอร์ นัท สะบัดแปรง หรือ นิศามนี เลิศวรพงศ์ เจ้าของอินสตาแกรม Nisamenee.nutt กูรูด้านการแต่งหน้า ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น คือสามารถแต่งหน้าไปเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะไปด้วยได้ตลอดทั้งคลิป มาแต่งหน้าให้หลุดกรอบเดิมๆ 

ครั้งนี้เธอหยิบเอาลูกกวาดหลากรสและสีสัน มาเมกอัพจนได้ลุคแปลกใหม่ พร้อมทั้งชวนเหล่าแฟนคลับมาประชันความสามารถในการแต่งหน้า และปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ ดึงแฟนคลับมาสร้างประสบการณ์ร่วม ผ่านแคมเปญ ‘Be More Inspired with B’lue’

บลัฟฟ์พลังเกมเมอร์ จับกระแสอีสปอร์ต

ปฏิเสธไม่ได้ว่าอีสปอร์ตเป็นกีฬาหนึ่งที่กำลังได้รับความสนใจในกลุ่มคนรุ่นใหม่เป็นอย่างมาก ที่พัฒนาจากการเล่นเพื่อความบันเทิงกลายมาเป็นเกมกีฬา จนได้รับการผลักดันให้จัดเป็นกีฬาสาธิตในเอเชียนเกมส์ 2018 อีกทั้งยังถูกบรรจุเป็นรายการแข่งขันในซีเกมส์ 2019 ที่จะถึงนี้ 

B’lue เล็งเห็นในพลังของคนรุ่นใหม่ จึงได้ร่วมสนับสนุนการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตที่กำลังจะเกิดขึ้นครั้งแรกอย่างเป็นทางการของไทย ประเดิมด้วยการเป็นสปอนเซอร์การแข่งขันรายการ Thailand Esports Championship 2019 ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 27-29 ก.ย. นี้ เพื่อเฟ้นหาทีมผู้ชนะเป็นตัวแทนประเทศไปชิงแชมป์โลกในรายการ 11th Esports World Championship 2019 ปลายปีนี้ที่เกาหลีใต้ และเปิดตัว แคมเปญ ‘Be More Epic with B’lue’ โดยมีเหล่านักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทย นำขบวนโดย Lakelz โค้ชอีสปอร์ตในซีเกมส์ 2019 Book นักกีฬาอีสปอร์ต Tekken อันดับ 2 ของสหพันธ์อีสปอร์ตนานาชาติปี 2017 Bossui นักกีฬาอีสปอร์ต PES แชมป์เอเชีย 2015 เสริมทัพของแคมเปญด้วย 3 สาวยูนิต ไดฟุกุ แห่งวงไอดอลซีเอ็ม คาเฟ่ ที่มาชวนคนไปร่วมเชียร์การแข่งขันอีสปอร์ตครั้งนี้อีกด้วย 

การร่วมผลักดันให้นักกีฬาอีสปอร์ตสายเลือดไทยก้าวไกลถึงระดับโลก และส่งเสริมให้ทุกคนได้จุดประกายในแบบที่เป็นตัวเอง แสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ทางการตลาดแบบไม่เบๆ ของ B’lue อย่างน่าสนใจ

กลยุทธ์การโฆษณาของ B’lue ที่นำไมโครอินฟลูเอนเซอร์มาชวนเหล่าฟอลโลเวอร์ออกมาทำกิจกรรม ทำให้สามารถสร้างเอ็นเกจเมนต์ได้ไม่น้อยในโลกออนไลน์ พร้อมสร้างประสบการณ์ร่วมในชีวิตจริง ถือว่าเป็นการทำการตลาดแบบไม่เบๆ ที่มีความโดดเด่นไม่น้อย เพราะสามารถสื่อสารได้ตรงกลุ่มเป้าหมาย โดยเฉพาะกลุ่มคน iGen ซึ่งเป็นคนยุคดิจิทัลที่มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ไม่เหมือนใคร ชอบทำกิจกรรมที่ท้าทาย และทดลองอะไรใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา นับว่ากลยุทธ์ของ B’lue นี้เป็นการตลาดที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นอย่างชัดเจน 

น่าสนใจไม่น้อยว่าไมโครอินฟลูเอนเซอร์สายใด จะเป็นกลุ่มที่ B’lue ให้ความสนใจ และชวนออกมาปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์กันต่อไป

ติดตามความเคลื่อนไหวของ B’lue ได้ที่ 

Facebook: Be More with Blue

Instagram: BeMoreWithBlue

Youtube: Be More with Blue

Click here to read original article

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top